Đại học Thủy Lợi - 50 năm, một chặng đường

Tin tức, sự kiện

Lễ khai trương phòng truyền thống Trường Đại học Thủy Lợi

Hòa chung vào các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập trường chiều ngày 10/11 tại tầng 2 hội trường T45 đã diễn ra lễ khai trương phòng truyền thống trường Đại học Thủy Lợi. Đến tham dự có GS. TS Phạm Ngọc Quý – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, các phòng ban, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong trường. Phòng truyền thống là nơi lưu giữ và trưng bày các hình ảnh, tư liệu, hiện vật về quá trình hình thành và phát triển , hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà Trường trong 50 năm qua.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, GS. TS Phạm Ngọc Quý đã tuyên bố khai mạc Phòng truyền thống trường Đại học Thủy Lợi. Trong bài phát biểu của mình, thầy đã nhấn mạnh cán bộ, giảng viên cần nắm rõ được những truyền thống của nhà trường; 100 năm sau, 200 năm sau cũng như hôm nay những tư liệu này vẫn sẽ là những minh chứng cho lịch sử, cho những truyền thống mà nhà trường đã xây dựng trong nửa thế kỷ qua. Đồng thời thầy mong nhận được những ý kiến đóng góp thiết thực của các thế hệ cán bộ , giảng viên và sinh viên để phòng truyền thống thật sự là Phòng truyền thống của một Nhà trường Anh Hùng.

Tham quan phòng truyền thống, những thời kỳ phát triển của nhà trường hiện lên thật sống động: những hình ảnh tư liệu về những bước đi ban đầu gian khó thiếu thốn của nhà trường , thời kỳ xây dựng và phát triển trong điều kiện cả nước có chiến tranh, sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước…Đó là những minh chứng lịch sử vô giá của tháng ngày gian khổ khó khăn nhưng cũng đầy vinh quang của trường Đại học Thủy Lợi. Những huân chương cao quý, hình ảnh về nghiên cứu khoa học, các phong trào học tập, các hoạt động văn nghệ, hoạt động Đoàn… được tái hiện qua các hình ảnh.

Dòng thời gian vẫn bất tận, nhưng lịch sử vẫn sẽ là những gì đáng quý thiêng liêng nhất đối với mỗi chúng ta. Tham quan phòng truyền thỗng những người con Thủy Lợi thêm tự hào, mến yêu trường mái trường anh hùng, đó sẽ là ngon lửa thắp lên ánh  sáng niềm tin cho những thế hệ hôm nay tiếp bước cha ông viết tiếp trang sử vàng truyền thống của trường Đại học Thủy Lợi.

Giang - 49C4

Một vài hình ảnh của buổi lễ Khai trương phòng Truyền thống:

GS.TS Phạm Ngọc Quý - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các CBGV, sinh viên trong trường tham quan phòng trưng bày truyền thống của Nhà trường trong buổi khai trương.

   

Thế hệ sinh viên đang theo học tại trường cùng tìm hiểu về quá khứ


Các nội dung mới hơn
Các nội dung cũ hơn

Tin mới - nóng

Tản mạn

Bài thơ: Về trường Thủy Lợi
Nhân dịp 50 năm ngày thành lập trường Đại học Thủy lợi 1959-2009 ...

Bài thơ: Nơi thắp sáng ước mơ
Nhà thơ Trương Minh Phố, tác giả đạt Giải Nhất trong cuộc thi viết "50 năm - Một mái trường" ...

Thôn Dùm
Ai về tới xã Nghĩa Phương Qua đền Suối Mỡ thơm hương thì dừng! ...

Tin tức, sự kiện

  1. Thư cảm ơn nhân dịp Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Thủy Lợi
  2. Ngày hội lớn và hoạt động của sinh viên Đại học Thủy Lợi.
  3. Đại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đại học Thủy Lợi
  4. “Giao lưu với anh hùng lao động Lê Văn Kiểm và sinh viên Đại Học Thủy Lợi”
  5. Chùm ảnh các cựu sinh viên, bạn bè về thăm Nhà trường nhân dịp 50 năm.

Con người - những dấu ấn

  1. Văn phòng Quốc hội có một “Nhà Thủy lợi”
  2. Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư, Tiến sỹ Lê Kim Truyền: MỘT ĐỜI VÀ MỘT NGHỀ, VỚI CẢ TẤM LÒNG...
  3. Nhớ mãi nhà giáo - nhà khoa học Nguyễn Văn Cung
  4. Đại học Thủy lợi có Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm - Kỳ cuối
  5. Đại học Thủy lợi có Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm -Kỳ 3

Quảng cáo